Chăm sóc bảo dưỡng phanh xe ô tô như thế nào?

Kinh Nghiệm

Thông thường người sử dụng xe ô tô chỉ nghĩ đơn giản rằng phanh xe ô tô sau một thời gian sử dụng sẽ mòn đi và việc cần thiết lúc này là thây phanh xe là được. Nhưng thực tế ra trong quá trình sử dụng nếu chúng ta biết bảo dưỡng phanh xe ô tô thì nó sẽ ít bị ăn mòn và lâu hư hơn. Trung bình phanh đĩa sẽ di chuyển được quãng đường gần 50.000km – 110.000km còn phanh trống thì lên đến 250.000 km.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô vào mùa mưa để xe luôn hoạt động tốt.
Những lý do khiến bạn phải súc rửa động cơ xe ô tô thường xuyên.
Kinh nghiệm vệ sinh nội thất ô tô sạch đẹp nhanh chóng.

Chăm sóc bảo dưỡng phanh xe ô tô

Tác nhân gây hại cho phanh xe

bảo dưỡng phanh xe ô tô

Thường thì khi lái xe trong điều kiện thời tiết mưa gió bất lợi thì phanh xe sẽ gặp phải các vấn đề như sinh nhiệt, kẹt bụi bẩn và cát sỏi vào bên trong. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng má phanh xe hoạt động không tốt, khi hiện tượng phanh xe có tiếng kêu rít hay có biểu hiện kẹt phanh thì lúc này khả năng lớn má phanh sẽ bị ăn mòn nhanh.

Với phanh trống ở bánh sau cũng tương tự như vậy, khi có âm thanh lạ khi đạp nhấn phanh hoặc phanh bị kẹt. Đồng nghĩa với việc phanh xe bị mòn hoặc bị khô dầu bôi trơn.

Kiểm tra phanh xe

Để kiểm tra phanh xe bạn hãy mang ô tô của mình đi bảo dưỡng thường xuyên hàng năm còn với trường hợp thây dầu thợ không nắm được tình hình của phanh xe như thế nào. Tốt nhất là bạn phải kiểm tra phanh xe mỗi năm một lần.

bảo dưỡng phanh xe ô tô định kỳ

Khi cần bảo dưỡng phanh xe ô tô các chi tiết cần kiểm tra phanh bao gồm các bộ phận kẹp phanh, phanh đĩa hoặc các bộ phận phanh trống. Thợ bảo dưỡng xe sẽ đo độ dày của má phánh, độ ăn mòn của phanh trống hoặc phanh đĩa trường hợp chúng ổn chỉ có cát bụi bám vào thì bạn sẽ được vệ sinh loại bỏ chúng miễn phí. Hoặc thợ sẽ đề nghị bạn bảo dưỡng phanh xe ô tô thây vì sử dụng phanh mới.

Bảo dưỡng phanh xe ô tô

Chi phí để bảo dưỡng phanh xe ô tô trên trục bánh tầm khoảng 80-139 USD không kèm chi phí thây mới bất kì món phụ tùng xe ô tô nào. Phanh và bánh trên cùng trục sẽ được bảo dưỡng đồng thời.

bảo dưỡng phanh xe ô tô

Trường hợp thợ bảo dưỡng có phát hiện ra đĩa phanh và trống phanh bị rỉ sét hay bị mài mòn họ sẽ đề nghị dùng máy để mài bỏ đi phần rỉ sét bên trên bề mặt. Và để làm việc này bạn cần phải trả thêm chi phí, trường hợp má phanh bị mòn mất 50% thù cần thây mới sẽ tốt hơn là bảo dưỡng xe.

Đối với trường hợp thây mới phanh xe sẽ được bảo dưỡng hệ thống phanh làm sạch các bộ phận theo hệ thống có bổ sung thêm dầu bôi trơn. Thường thì phanh xe ở trục bánh sẽ được bảo dưỡng 1-2 lần rồi mới thực hiện thay, trong quá trình sử dụng chủ xế nên bảo dưỡng thây phanh xe thường xuyên nhất là tròng điều kiện đường xá mưa, ngập ướt và có nhiều bụi bẩn.

Leave a Reply