Kinh nghiệm chọn dầu nhớt ô tô phù hợp giúp xe kéo dài tuổi thọ

Kinh Nghiệm

Kinh nghiệm chọn dầu nhớt ô tô là vấn đề mà nhiều chủ xế quan tâm nhất hiện nay bởi trên thị trường dầu nhớt dành cho ô tô có hàng trăm ngàn loại dầu nhớt khác nhau. Vậy loại nào hợp với dòng xe của mình để xe hoạt động tốt kéo dài được tuổi thọ tối đa cũng như độ bền, sự êm ái cho đồng cơ khi hoạt động. Meohayxehoi.com xin chia sẻ những thông tin dưới đây để giúp bạn có thể chọn lựa đúng loại dầu nhớt cần thiết  có xế hộp của mình.

Xem thêm:

1. Cách nhận biết phụ kiện ô tô chính hãng khi mua tại cửa hàng.
2. Kinh nghiệm mua xe ô tô lần đầu cần xác định những gì.
3. Cách vệ sinh nội thất ô tô ngay tại nhà không cần ra tiệm.

Hướng dẫn kinh nghiệm chọn dầu nhớt ô tô hợp với từng dòng xe

kinh nghiệm chọn dầu nhớt ô tô

Trải qua một thời gian dài sử dụng thì dầu nhớt mà bạn đổ vào sẽ bị biến chất dần đi mà nguyên nhân chính là do bụi bặm, nhiệt độ, chất lượng dầu và nhiều yếu tố khác sẽ quyết định việc bạn sử dụng loại dầu nhớt đó trong thời gian ngắn hay dài. Cứ định kỳ bạn sẽ cần phải thây dầu nhớt để động cơ được bôi trơn tốt khi hoạt động.

Theo như kinh nghiệm sử dụng xe thì khi xe vận hành với lượng km nhất định thì cần phải thây dầu nhớt, nhưng nếu di chuyển trong điều kiện khắc nghiệt đường ổ gà bạn có thể thây sớm hơn so với quy định. Cứ 2-3 lần thây dầu bạn nên tiến hành thây nhớt ô tô một lần.

Nên chọn loại dầu nhớt ô tô loại nào

Kinh nghiệm chọn dầu nhớt cho ô tô với 3 loại có trên thị trường hiện nay là dầu nhớt gốc khoáng và dầu nhớt được pha trộn tổng hợp, dầu nhớt pha trộn. Trong các loại này thì dầu nhớt tổng hợp là loại tốt nhất cho ô tô so với hai loại kia và giá thành cũng cao hơn rất nhiều gấp 3 lần.

Loại dầu nhớt này có thể giúp cho động cơ xe của bạn hoạt động tốt hơn, được bôi trơn kỹ càng từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất và hơn nữa loại dầu nhớt này có thời gian sử dụng dài hơn những loại còn lại. Đây chính là kinh nghiệm chọn dầu nhớt ô tô từ những chủ xế lái xe nhiều năm am hiểu kiến thức về xe cộ, vì vậy bạn không muốn phải tốn kém chi phí sữa xe tốt nhất nên thây nhớt tốt cho xe.

Ngoài loại dầu nhớt chuyên dụng đắt tiền ra trên thị trường vẫn có loại dầu nhớt tổng hợp bôi trơn của các hãng lớn như Shell, Castrol, Mobil…cũng là dầu nhớt tốt được nhiều chủ xế tin dùng đáp ứng được tiêu chí bôi trơn động cơ và sử dụng được lâu nên được nhiều người tin dùng.

Khi mua bạn cũng nên xem qua hướng dẫn chi tiết về loại nhớt mà mình mua nó hợp với dòng xe của mình hay không để chọn dầu nhớt hợp với dòng xe của mình. Kinh nghiệm chọn dầu nhớt ô tô là một trong những bí quyết bảo vệ động cơ ô tô của bạn bền lâu hơn khi hoạt động

Leave a Reply