Kinh nghiệm lái ô tô đường dài bạn cần phải biết

Kinh Nghiệm

Lái xe ô tô đường dài bạn không những cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức lái xe mà còn phải tìm hiểu thêm những kinh nghiệm lái ô tô đường dài. Trong mỗi chuyến đi xa bạn cần nắm rõ những gì để đảm bảo sự an toàn cho mình trong suốt hành trình. Hãy cùng mehayxehoi.com tham khảo kinh nghiệm lái ô tô đường dài qua nội dung bài viết sau.

Xem thêm bài viết hay:
Tại sao bạn nên sơn phủ gầm chống sét cho ô tô của mình.
Những điều cần biết khi quyết định mua xe hơi mới.
Cách khử mùi hôi xe hơi bằng những nguyên liệu đơn giản.

Những kinh nghiệm cần nắm khi lái xe ô tô đường dài

kinh nghiệm lái ô tô đường dài

Trong quá trình lái xe bạn không nên bám đuôi xe phía trước, bởi việc làm này sẽ khiến cho tầm nhìn của bạn bị hạn chế rất nhiều. Với những tình huống gấp mà bạn không kịp phản ứng, va chạm thắng gấp có nghĩa bạn đã phạm lỗi an toàn khi tham gia giao thông vì đã không giữ khách cách an toàn khi di chyển.

Một kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài nữa đó chính là không vượt xe đằng trước khi phía trước là góc cua phải. Vì lúc này tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế hoàn toàn bởi những chiếc xe di chuyển đằng trước, nếu bạn cố gắng vượt xe đằng trước ở tình huống này thì đây là điều thật sự nguy hiểm. Bạn sẽ không thể nào đủ thời gian để xử lý các va chạm xẩy ra dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Di chuyển trên những cua đèo nên đi giữa làn đường của mình, bạn nên cân đối khoảng trống hai bên để xử lý các tình huống bất ngờ nhất có thể xẩy ra.

Khi di chuyển trên những đoạn đường trơn trượt trong điều kiện thời tiết có mưa. Bạn nên kiểm soát tốc độ của mình để tránh bị trượt, nếu muốn vượt những chiếc xe máy di chuyển cùng chiều thì nên bấm còi từ xa để không làm họ giật mình hoặc mất tay lái nhất là đối với người già và phụ nữ.

Hạn chế những tình huống nguy hiểm

kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

Thoái quen sử dụng điện thoại khi điều khiển xe vô cùng nguy hiểm, nếu bạn di chuyển trên đường đi khá đông đúc người. Di chuyển với tốc độ cao nơi có nhiều giao lộ bạn nên cất chiếc di động đi, đối với những xe ô tô mới có tính năng kết nối bluetooth với di động. Người điều khiển xe có thể trả lời các cuộc gọi thông qua 1 nút bấm tại vô lăng hoặc DVD, lúc này âm thanh sẽ được truyền tải qua loa. Nó sẽ giúp bạn chú ý tập trung hơn khi lái xe.

Trường hợp di chuyển vào ban đem tài xế quan sát kém thường bật đèn pha. Sẽ không tốt cho người điều khiển phương tiện ngược chiều. Nó làm lóa mắt khi ôm chua, nếu cả hai xe cùng bật đèn pha thì cả hai sẽ không quan sát được và nguy hiểm rất dễ xẩy ra. Nên cần bật đèn cốt khi di chuyển và chỉnh sang đèn pha khi thấy bóng dáng xe di chuyển ngược chiều.

lái ô tô đường dài

Lái xe ô tô luôn giữ tay đúng cách trên vô lăng bạn sẽ điều khiển xe linh hoạt hơn, không bị rối khi có tình huống khẩn cấp xẩy ra. Đây là kinh nghiệm lái ô tô đường dài đơn giản mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng nhớ, khi bị mệt thì nên tấp xe vào đâu đó an toàn ngủ nghỉ ngơi đến khi tỉnh táo hãy di chuyển tiếp. Luôn tuân thủ các quy tắc tham gia giao thông, chuyến đi của bạn sẽ an toàn hơn nhiều.

Leave a Reply