Mẹo xử lý khi kính xe ô tô bị nứt

Kinh Nghiệm

Trong quá trình sử dụng xe ô tô chủ xế cần bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết cơ bản để sơ cứu kịp thời cho xe. Nhất là đối với trường hợp kính xe bị nứt, cần ngăn chặn tình trạng hư hỏng này lan tỏa rộng sẽ rất khó khắc phục, bạn phải thây kính mới thì lại tốn chi phí cao. Cách xử lý kính xe ô tô bị nứt như thế nào, mời bạn cùng tham khảo qua hướng dẫn của meohayxehoi.com dưới đây.

Xem thêm:

Động cơ ô tô bị nóng làm cách nào để hạn chế tình trạng này.
Mẹo khử mùi thuốc lá ra khỏi xe ô tô của bạn.

Cách khắc phục sự cố kính xe ô tô bị nứt

kính xe ô tô bị nứt

Kính xe ô tô bị nứt có khá nhiều dạng tùy vào mức độ lớn nhỏ nghiêm trọng khác nhau quan sát hình mình họa bên trên để xác định độ trầm trọng của vết nứt. Trong đó vết nứt trong khung đỏ là vết nứt có mức độ nghiệm trọng nhất, cần được chăm sóc một cách cẩn thận và cần đưa ra hướng giải quyết trong thời gian ngắn nhất, sớm nhất có thể. Bên dưới đây là mẹo xử lý kính xe ô tô bị nứt.

Hướng dẫn cách xử lý kính xe ô tô bị nứt

Bộ sửa chửa tại gia / Repair Kit

xử lý kính xe ô tô bị nứt

Chủ xế nên chuẩn bị cho mình bộ sữa chửa tại gia Repair để xử lý kính xe, bít các vết nứt và ngăn ngừa không cho bụi bẩn lọt vào bên trong chỗ rạn.

Trước khi xử lý kính xe ô tô bị nứt bạn nên tiến hành bít hết các vết nứt và thực hiện một cách tỉ mỉ cẩn trọng. Để vết nứt không làm ảnh hưởng đến những khu vực khác hay bị hư hỏng lan rộng ra.

Keo siêu dính 502

cách xử lý kính xe ô tô bị nứt

Khi xử lý vết nứt trên kính xe ô tô bạn có thể dùng keo dán siêu dính để khắc phục tạm thời. Để vết nứt kính xe không bị tác động nghiêm trọng hơn trước, sau đó mang nó đến gặp chuyên gia họ sẽ xử lý giúp bạn.

Sơn móng tay

kính xe ô tô bị nứt

Theo như kinh nghiệm xử lý vết nứt trên kính xe ô tô thì sơn móng tay cũng là một trong những phương pháp khắc phục tạm thời. Xử lý các vết nứt trên kính xe không phải tiếp xúc với các chất hóa học hoặc các chất dính cứng đầu mất thẫm mỹ.

Mở nắp chai sơn móng tay hoặc là sơn bóng, phủ sơn lên trên bề mặt bên trong lẫn bề mặt bên ngoài mặt kính. Nhưng bạn nên nhớ đây chỉ là cách thức khắc phục tạm thời mà thôi, bạn cần mang xe của mình đến trạm sửa chữa uy tín để họ khắc phục.

Bảo dưỡng ô tô cẩn thận

cách xử lý kính xe ô tô bị nứt

Để giữ gìn kính xe ô tô không bị nứt hay gặp phải bất kì tình trạng hư hỏng nào chủ xế cần xử lý xe ô tô một cách cẩn thận. Không để xe tiếp xúc với nắng lâu dài hay đậu đỗ xe tại nơi bóng râm, không tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe. Tránh những đoạn đường gồ ghề, những nơi có không khí bụi bẩn và có thể làm hư hại đến kính xe.

Leave a Reply