Những điều cần ghi nhớ khi mua ô tô trả góp

Kinh Nghiệm

Bạn muốn mua xe ô tô để phục vụ cho công việc hoặc nhu cầu đi lại nào đó của mình nhưng chưa đủ số tiền lớn. Hình thức mua ô tô trả góp là giải pháp ưu tiên lúc này để bạn có thể sở hữu một chiếc xe ô tô như ý muốn, khi mua ô tô trả góp nhầm tránh mất tiền oan bạn nên lưu ý những điều sau đây.

Xem thêm:

Những dòng ô tô tiết kiệm xăng ít hư hỏng.

Những điều bạn cần biết khi bảo dưỡng ô tô.

Mua ô tô trả góp và vấn đề bạn cần lưu ý

Lãi suất khi mua

mua ô tô trả góp

Mua xe ô tô trả góp bạn chỉ cần trả trước một khoảng chi phí là 30% hoặc là 10% là có thể sở hữu xe phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả cho bạn. Sau đó bạn sẽ trả cho ngân hàng với thời gian mỗi tháng quy định tiền gốc và lãi suất cụ thể. Vậy lãi suất chính là vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu và việc bạn sẽ phải trả một khoản tiền cao hơn so với giá trị của chiếc xe là điều đương nhiên bởi mỗi tháng bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản tiền lãi nữa.

Hai hình thức trả lãi suất đang phổ biến hiện nay đó chính là trả lãi suất cố định theo thời gian vay và lãi suất điều chỉnh theo thời gian 3 tháng một lần. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể chọn một trong hai hình thức để vay từ 10-90% giá trị của chiếc xe.

Thủ tục và chi phí

Về thủ tục bạn cần giấy tờ nhân thân để chứng minh tài chính và thủ tục bạn cần quan tâm như phí đăng ký xe, bảo hiểm, phí đăng kiểm, bảo hiểm nên dùng bảo hiểm mà ngân hàng đề nghị. Vì trong quá trình sử dụng xe có trường hợp rủi ro bảo hiểm sẽ ưu tiên giải quyết cho bạn.

Một vài vấn đề khác

Ngoài thủ tục và chi phí ra thì bạn sẽ gặp khó khăn đôi chút như thủ tục nhận xe lâu, chi phí bảo hiểm cao và không chứng minh được tài chính thì sẽ không được mua xe.

Những điều cần ghi nhớ khi mua xe trả góp đã được meohayxehoi.com lưu ý kĩ càng bạn ở bên trên, bạn cần đọc rõ các điều khoản và có gì thắc mắc không rõ ràng thì bạn không nên mua.

Leave a Reply