Mua xe ô tô cũ cần lưu ý những điều sau

Kinh Nghiệm

Sở hữu một chiếc ô tô mới ai cũng thích thú nhưng khi bạn không có đủ khả năng chi trả thì lựa chọn mua xe ô tô cũ với giá mềm sẽ phù hợp hơn với bạn. Nhưng khi bạn mua một chiếc xe ô tô cũ bạn cần chú ý đến những vấn đề gì và để làm sao chọn lựa cho mình một chiếc ô tô cũ những vần còn tốt.

Xem thêm:

1. Cách vệ sinh nội thất ô tô ngay tại nhà không cần ra tiệm.
2. Kinh nghiệm chọn dầu nhớt ô tô phù hợp giúp xe kéo dài tuổi thọ.
3. Tăng tuổi thọ xe ô tô cần tránh những thoái quen sau.

Những điều cần chú ý khi mua xe ô tô cũ

Cánh cửa

mua xe ô tô cũ

Khi mua xe ô tô cũ việc kiểm tra cánh cửa là chi tiết bạn nên kiểm tra một cách cẩn thận và kỹ lưỡng xem cánh cửa có đóng sát hay không? Có bị hở hay bị vênh lên hay không. Trường hợp cánh cửa xe bị những tình trạng này có nghĩa là xe đã từng bị va chạm và mức độ va chạm nhiều hay ít tùy vào việc bị tác động của cánh cửa xe như thế nào mà bạn hãy cân nhắc kỹ.

Lốc máy

Là một người kỹ tính thì kiểm tra chi tiết lốc máy là công đoạn mà bạn không nên bỏ qua, bên bộ phận mặt dưới của lốc máy hãy kiểm tra xem nó có bị chảy nhớt hay không. Vì nếu nó chảy nhớt sẽ ảnh hưởng đến độ bền của xe máy có khả năng bị mòn gioăng và nhiều chi tiết khác có vấn đề.

Hệ thống làm mát

Kiểm tra hệ thống làm mát bạn có thể đánh giá được chiếc xe có tốt hay không vì thông thường xe cũ thường hay bị gỉ đường ống, làm ảnh hưởng không tốt đến sự vận hành của xế. Trường hợp bị nhẹ có thể dùng nước làm mát concentrated trước khi dùng phải pha với nước nếu không sẽ bị thiếu nước và máy bị nóng.

Lốp xe

Khi lốp xe mòn sẽ phát ra tiếng ồn lớn hơn so với thông thường, bạn cần lựa chọn lớp xe mới thây thể để hành trình di chuyển được an toàn hơn.

Máy lạnh

mua xe ô tô cũ

Bộ phận mà nhiều chủ xế thường quên quan tâm đến nó khi mua xe ô tô cũ để khi lái ngồi lên xe với thời tiết nắng nóng mới nhớ đến nó. Mặc dù nó không quan trọng nhưng nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn ngồi lâu trong xe dưới thời tiết nắng nóng.

Phanh

Khi chạy thử nếu nó kêu rít thì phần bố mòn hoặc là có cát với trường hợp này chúng ta nên thây cả phần bố lẫn đĩa phanh.

Côn

Để nhận biết côn xe có bị mòn hay không hãy nhả hết phanh vào số 2 rồi nhấn ga sau đó thả côn từ từ. Khi bạn đạp mạnh ga xe không di chuyển thì nên thây côn mới để sử dụng. Cách khác để bạn thử đó chính là tắt máy, đạp côn nếu nghe có tiếng ồn có nghĩa là côn đã bị mòn.

Thông thường khi mua xe ô tô cũ giá rẻ hơn rất nhiều so với xe mới cho nên một số hư hỏng sau một thời gian dài chủ cũ sử dụng xe là điều đương nhiên có thể xẩy ra. Vì vậy cho nên bạn cần kiểm tra kĩ mọi thứ trước khi mua là điều cần thiết không thể thiếu.

Leave a Reply