Khi mua xe ô tô mới bạn cần làm những gì

Kinh Nghiệm

Mua xe ô tô mới là điều mà những mà những ai đó có hầu bao rủng rỉnh mới có cơ hội sở hữu. Tưởng chừng việc mua xe đơn giản chỉ cần có đủ số tiền là có thể sở hữu xe ngay. Thực tế ra không phải như vậy, đôi khi chọn chiếc xe hợp với túi tiền cùng với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng sẽ khiến bạn đâu đầu trước khi chính thức đưa ra quyết định chọn mua một chiếc xe ô tô mới. Mua xe mới cần làm những gì meohayxehoi.com tổng hợp và chia sẻ bên dưới đây, bạn hãy tham khảo và cân nhắc kỹ càng trước khi mua xe.

Xem thêm:

Biện pháp kéo dài tuổi thanh xuân cho sơn xe ô tô.
Nhà để xe ô tô và các vấn đề phong thủy cần phải biết.
Những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm kinh phí khi sử dụng ô tô.

Những điều bạn cần làm trước khi xác định mua xe ô tô mới

Hãy xác định túi tiền của mình cùng với khả năng chi trả

mua xe ô tô mới

Khi mua xe ô tô mới bạn cần xác định rõ ràng rằng mình sẽ mua xe trong khoảng giá tiền là bao nhiêu. Trường hợp hầu bao của bạn là có giới hạn, vậy thì hãy xem xét và cân nhắc cho thật kỹ càng xem bạn có thể chi trả với mới tối đa là bao nhiêu để  mua. Bạn cũng tuyệt đối không nên quên đến khoản tiền bảo hiểm, thuế khi mua xe bạn phải đóng với chi phí phát sinh mỗi tháng nữa nha.

mua xe ô tô mới cần tìm hiểu gì?

Với túi tiền 450 triệu là bạn đã có thể mua xe ô tô mới với mẫu phổ thông bình dân. Hãy chọn mua những mẫu xe tiết kiệm được nhiên liệu và có độ tin cạy cao, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ hàng tháng. Trường hợp bạn mua xe theo hình thức trả góp thì nên sắp xếp hết hoạch chi tiêu của mình sao cho thậy hợp lý. Sau đó hãy đưa ra quyết định mua xe mới cho mình.

Tìm hiểu thông tìn về xe ô tô và giá bán tại các đại lý

mua xe ô tô mới cần làm gì

Với thời buổi công nghệ hiện nay không quá khó để bạn có thể tìm hiểu thông tin về chiếc xe mà bạn muốn mua. Bạn nên tìm hiểu cho thật kỹ càng các thông số kỹ thuật của xe mà bạn muốn mua tham khảo, tìm hiểu những bài viết đánh giá cùng với mức giá bán về những mẫu xe này tại các đại lý là bao nhiêu.

Trước khi mua xe ô tô mới hãy tham khảo sơ qua ý kiến của bạn bè và những người thân. Tham khảo ý kiến của các thành viên trên các diễn đàn xe ô tô để có được cái nhìn đúng khách quan về sản phẩm mà mình muốn mua, trước khi đến đại lý xem xe.

Không nên quyết định vội vàng trong lần đi xem xe đầu tiên

mua xe ô tô mới

Sau khi tìm hiểu khách hàng hãy đến đại lý để nghe nhân viên tư vấn về chiếc xe ô tô mà bạn muốn mua. Để có được những thông tin trực quan, tận mắt ngắm và quan sát chiếc xe mà bạn muốn mua. Nhưng nhớ là đừng quyết định vội vàng trước những lời chào mời ngon ngọt của nhân viên bán hàng của đại lý. Vì nhiệm vụ của họ chỉ là tư vấn lôi kéo được khách mua xe mà thôi.

Tham khảo các chương trình khuyến mãi ưu đãi của chiếc xe mà bạn muốn mua tại nhiều đại lý khác nhau.

Chọn đại lý uy tín để mua xe

Khi mua xe hơi mới bạn cần hiểu rằng không phải chỉ mua xe xong là thôi mà bạn còn phải bảo trì bảo dưỡng về sau. Cho nên hãy chọn địa chỉ đại lý uy tín chất lượng để bạn có được cảm giác thoải mái, cảm thấy bản thân mình được phục vụ tốt nhất khi mua xe và sử dụng các dịch vụ có liên quan.

Nên lái thử xe một vòng trước khi mua

mua xe ô tô mới cần chú ý gì

Khi bạn muốn mua xe hãy đề nghị đại lý phải cho bạn lái thử một vòng để cảm nhận được tính năng vận hành của động cơ xe. Hãy nhờ người thân, bạn bè của mình có kinh nghiệm ngồi vào bên trong xe và lái thử nó. Họ sẽ cho bạn những đánh giá khách quan hơn về chiếc xe mà bạn sắp mua.

Lái xe xong bạn hãy kiểm tra chiếc xe một lần nừa thật kỹ càng các chi tiết bên ngoài nội thất chẳng hạn như nước sơn xe. Các món trang thiết bị bên trong có bị mòn rách hay trầy xước gì không. Nếu có thì báo ngay với đại lý, trường hợp xe không có vấn đề gì thì bạn có thể đặt bút ký hợp đồng mua xe ô tô mới luôn

Leave a Reply