Cần xử lý ngay khi ô tô bị chảy dầu

Kinh Nghiệm

Ô tô bị chảy dầu lỗi nhỏ này thường các chủ xế hay bỏ qua hoặc không chú ý mấy đến nó. Nguyên nhân là do gioăng “dàn cò” sau một thời gian dài sử dụng chúng thường có dấu hiệu lão hóa gây nên hiện tượng rò rỉ dầu. Gây hại cho động cơ và thông thường các chủ xế lại chẳng mấy quan tâm đến điều này.

Xem thêm:
Cách khắc phục kính lái ô tô bị nứt đơn giản với mẹo hay.
Chăm sóc bảo dưỡng phanh xe ô tô như thế nào?
Những lý do khiến bạn phải súc rửa động cơ xe ô tô thường xuyên.

Ô tô bị chảy dầu cần xử lý như thế nào?

ô tô bị chảy dầu

Gioăng nắp hay còn gọi là gioăng bugi, gioăng dàn cò, nắp động cơ của các mẫu xe này giống như xe Kia Morning, Cerato hay Huyndai Getz, Toyota Vios…sau một thời gian dài sử dụng chúng thường có hiện tượng là chảy dầu dàn cò.

Xe ô tô bị chảy dầu do động cơ xe khiến khoang máy bị nóng lên. Gioăng cao su lâu ngày bị cứng và co lại khả năng che kín làm cho dầu máy xe ô tô bị tràn ra ngoài.

xử lý ô tô bị chảy dầu

Thường thường người dùng chẳng mấy khi chú ý đến lỗi nhỏ này có khi thấy nhưng lại lờ nó đi. Nhưng tình trạng nay để lâu khe hở của gioăng sẽ ngày một lớn hơn nữa và khiến dầu bị chảy ra ngoài càng nhiều hơn. Khả năng làm việc của động cơ cũng bị ảnh hưởng bởi một lượng lớn dầu bị rò rỉ ra ngoài. Những chi tiết của động cơ không có đủ dầu để bôi trước sẽ bị chà xước, dần dần lâu ngày chúng sẽ bị phá vỡ và hậy quả của nó sẽ thật tồi tệ.

cách xử lý ô tô bị chảy dầu

Để phát hiện ra tình trạng chảy dầu ô tô có thể quan sát bằng mắt thường. Để xử lý ô tô bị chảy dầu khá đơn giản, chỉ cần thay gioăng, thời gian khắc phục chỉ trong hai giờ đồng hồ chi phí hơn một triệu đồng. Bạn hãy là một chủ xe thông minh luôn biết cách chăm sóc xế cưng của mình đúng thời điểm, tránh những thiệt hại nặng nề về kinh tế. Tiết kiệm chi phi và thây thế vào đó là chi phí sữa chữa.

 

Leave a Reply