Sang tên đổi chủ khi mua xe ô tô cũ tiến hành thủ tục như thế nào?

Kinh Nghiệm

Khi người muốn mua xe ô tô cũ điều mà họ mong muốn nhất đó chính là làm luôn thủ tục sang tên đổi chủ. Nhưng đa số những chủ xe mua lần đầu đều không rõ trong việc giấy tờ sang tên đổi chủ cần những gì, đây chính là nổi lo canh cánh trong lòng họ. Để giải tỏa những nỗi lo này meohayxehoi.com xin chia sẻ đến bạn thủ tục sang tên đổi chủ cần những gì.

Xem thêm:

Khi mua xe ô tô mới bạn cần làm những gì.
Nhà để xe ô tô và các vấn đề phong thủy cần phải biết.

Hướng dẫn làm thủ tục sang tên đổi chủ khi mua xe ô tô cũ

Thủ tục làm hợp đồng mua bán

mua xe ô tô cũ

Hợp đồng mua bán xe giữa người mua và người bán với mức giá đã thỏa thuận trước đó. Nội dung bên trong gồm đồng cần phải có những ý chính như giá mua bán? Số tiền thanh toán trước? Số tiền còn lại sau khi hoàn tắt hợp đồng mua bán có công chứng rõ ràng.

Tiếp theo hai bên sẽ đến văn phòng công chứng để ký kết hợp đồng mua bán xe hồ sơ mọi thứ đều là bản chính bao gồm. Giấy đăng ký xe, sổ đăng kiểm, bảo hiểm, chứng minh nhân dân của vợ chồng người bán và hộ khẩu người bán, chứng minh của người mua xe ô tô cũ.

Chi phí công chứng 0.1% giá mua xe cộng với 300.000 đồng phí lưu trữ hồ sơ. Khi đã hoàn tắt hợp đồng công chứng người mua thanh toán số tiền còn lại cho người bán. Người bán sẽ bàn giao xe cùng với giấy từ xe cho người mua.

sang tên đổi chủ khi mua xe ô tô cũ

Nếu như bạn mua xe ô tô cũ từ công ty thì trên hợp đồng mua và bán cần phải được ký tên và đóng dấu của bên bán. Bên phía người bán có trách nhiệm xuất hóa đơn GTGT cho phía mua, hợp đồng không công chứng, bộ hồ sơ bao gồm hợp đồng và hóa đơn GTGT là hồ sợ hợp lệ để chủ xe mới có thể làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Nộp thuế trước bạ

Người mua hãy mang đầy đủ giấy tờ xe và hồ sơ hợp lệ đến chi cục thế nơi mình ở để nộp thuế. Lệ phí là 2% giá trị của chiếc xe đã qua sử dụng còn tiền mua trên hợp đồng mua và bán chỉ để phía cán bộ thuế tham khảo qua mà thôi. Họ sẽ căn cứ vào barem tính sẵn để ước định mức thuế mà bạn sẽ nộp.

Thủ tục đăng ký xe

Ngay sau khi có hóa đơn thuế người mua xe hãy mang toàn bộ hồ sợ này đến cơ quan công an để đăng ký. Nếu như bạn mua xe khu vực tỉnh và thành phố không cùng với nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú thì bạn nên yêu cầu người bán rút hồ sơ gốc tại nơi cơ quan công an mà ô tô đó đã đăng ký. Đây là quy định bắt buộc vì đây chính là thủ tục chuyển vùng, thời gian để rút là 10 ngày tình từ thời điểm nộp đơn. Tại chỗ đăng ký hãy điền thông tin vào tờ khai đăng ký, cà số khung, số mày dán vào trong tờ khai.

Nếu bạn mua xe ô tô cũ cùng tỉnh và thành phố thì xe sẽ được giữ nguyên biển số, bên phía công an sẽ hẹn bạn lấy giấy đăng ký mới chừng khoảng 10 ngày sau đó. Còn xe thuộc diện chuyển vùng thì sẽ được cấp biển số mới và được hẹn ngày tới lấy khi có.

Đăng kiểm xe, đổi sổ lưu hành khi mua xe ô tô cũ

thủ tục sang tên đổi chủ khi mua xe ô tô cũ

Trường hợp khi bạn mua xe ô tô cũ cùng tỉnh thành phố thì bạn có thể sử dụng đến khi nào hết thời hạn lưu hành ghi trên sổ đăng kiểm. Đến khi nào gần hết hạng thì đi đăng kiểm lại, còn nếu mua xe khác tỉnh thì phải tới trạm đăng kiểm để đổi sổ lưu hành rồi đăng kiểm xe. Chi phí bạn phải đóng là 340.000đ. và để làm được điều này bạn cũng phải yêu cầu người bán tới trạm đăng kiểm gốc rút hồ sơ giao cho bạn.

Thủ tục sang tên đổi chủ khi mua xe ô tô cũ đã được hướng dẫn chi tiết. Đọc kỹ và tiến hành theo bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng về vấn đề này nữa đúng không nào.

Leave a Reply