Biện pháp kéo dài tuổi thanh xuân cho sơn xe ô tô

Kinh Nghiệm

Trong quá trình sử dụng xe ô tô theo thời gian bề lâu bề dài, sẽ có không ít những tác động không mong muốn từ môi trường ngoài. Làm ảnh hưởng đến chất lượng của màu sơn xe ô tô, để bảo vệ màu sơn xe bạn cần có biện pháp nào đó. Ngăn chặn những tác động không mong muốn kéo dài tuổi thanh xuân cho màu sơn xe ô tô bạn cần thực hiện theo cách sau:

Xem thêm:
Mua xe ô tô bạn cần làm gì khi đại ký hủy cọc thây đổi giá đột xuất.
Mẹo đuổi ruồi muỗi ra khỏi xe ô tô.
Chăm sóc bảo dưỡng phanh xe ô tô như thế nào?

Khắc phục các yếu tố tác động không mong muốn bảo vệ màu sơn xe ô tô

Các tác nhân tàn phá màu sơn xe ô tô

sơn xe ô tô

  • Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời cho dù bạn có trọng đãi xế của mình như thế nào thì đi chăng nữa thì thời gian trong một ngày nó cũng bị phơi nắng vài tiếng đồng hồ. Sau đó mới được di chuyển vào bên trong gara. Thường thi xe phải ở ngoài sân thượng chúng phải dầm sương, dãi nắng bên trong sương muối và nắng có tia cực tím. Đây chính là hai yếu tố tàn phá sự óng ả, thanh xuân của màu sơn xe ô tô.
  • Bùn đất, phân chim, các chất ô nhiễm có trong môi trường và những phẩn tử liti mà mắt thường không thể nào nhìn thấy được. Khi bị tích lũy lâu ngày chúng sẽ khiến cho chiếc xe trở nên nhăn nheo màu sơn.
  • Nước rửa lau xe không đúng chuẩn sẽ làm tổn hại đến lớp bảo bì, làm hại đến màu sơn xe. Nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn mua nước rửa cho xe ô tô sẽ vô tình chọn nước tẩy rửa không tốt, thúc đẩy nhanh sự lão hóa của màu sơn xe ô tô.

Biện pháp kéo dài tuổi thanh xuân cho màu sơn xe ô tô

Tận dụng bóng râm

bảo vệ sơn xe ô tô

Theo những chuyên gia về ô tô thì trong quá trình sử dụng nên tránh tối đa các ánh nắng mặt trời. Tận dụng những nơi có bóng râm để đậu xe, đậu xe trong gara có mái che là biện pháp tốt nhất, nếu như không di chuyển xe đi đâu.

Trường hợp phải đậu xe ngoài gara thì hãy cố gắng tìm một bóng râm mát mẻ để xế cưng của bạn có thể yên vị tại đó. Đây chính là giải pháp tối ưu nhất, tốt nhất là tìm bóng râm của tòa nhà đậu xe. Còn bóng râm của hàng cây hãy cẩn thận vì những chú chim sẽ thả bom lên xe của bạn đấy.

Thường xuyên rửa xe ô tô

Những chiếc xe ít sử dụng và chúng phải đậu thường xuyên ngoài trời thì tốt nhất hãy trùm mềm bao phủ chúng lại. Mềm có khả năng chống tia cực tím gây hại cho màu sơn xe.

Cứ mỗi tháng rửa xe một lần mục đích để chống hóa chất trong khí trời mà chúng ta không nhìn thấy được. Chẳng hạn như sương muối, phân chim, chất vôi và nhiều tạp chất hỗn tạp khác nữa, cũng đừng nghĩ rằng xe đậu bên trong gara thì không nên rửa. Hóa chất đọng lại lâu ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ chúng sẽ ăn mòn lớp áo bảo vệ màu sơn xe ô tô bên ngoài.

Những nơi nào có mùa đông lạnh, có băng hai bên đường thì đường sá thường được rải muối để cho băng tang. Việc rửa xe ô tô cần được thực hiện thường xuyên hơn, xe sạch các chất ấm bám vào body sẽ lập tức khô nhanh không gây rỉ sét xe.

Khi đánh bóng xe không dùng các hóa chất ăn mòn

màu sơn xe ô tô

Sẽ chẳng có ai ngốc nghếch vẩy hóa chất có hai, có tình ăn mòn lên lớp sơn xe ô tô. Nhưng một số chủ xế vì thiếu hiểu biết trong kiến thức làm đẹp cho xe ô tô bằng hình thức đánh bóng polish. Thành phần cấu tạo của hợp chất đánh bóng này có pha thêm Abrasive ăn mòn nhanh, chúng có tác dụng tẩy bớt hết các bụi bẩn ra ngoài lớp sơn, nhưng cũng vô tình làm cho lớp sơn xuống cấp.

Đánh bóng bằng Wax

Đánh bóng bằng Wax cho ô tô là hình thức phủ thêm một lớp áo mới trên bề mặt đã cũ. Nhưng một số chủ xế không có kinh nghiệp thược phủ lên quá tay làm cho lớp wax tích lũy quá dày. Theo thời gian thì màu sơn trên của thân xe ô tô sẽ không còn được đẹp tự nhiên nữa.

Cách bảo vệ màu sơn xe ô tô đòi hỏi chủ xế cần có nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm sử dụng. Bên trên là những mẹo hay nhỏ bạn cần nắm, còn nhiều kiến thức liên quan khác nữa để giúp bạn giữu mãi tuổi thanh xuân cho màu sơn xe ô tô, cùng đón đọc nhé.

Leave a Reply