Những lý do khiến bạn phải súc rửa động cơ xe ô tô thường xuyên

Kinh Nghiệm

Súc rửa động cơ xe ô tô thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cho bạn loại bỏ đi hết những cặn bẩn và gia tăng hiệu quả hoạt động của xế cưng nhà bạn.Bên dưới đây là chi tiết hơn nữa về những lý do bạn phải thực hiện việc súc rửa thường xuyên.

Xem thêm:

Hướng dẫn lắp gương chiếu hậu cho xe ô tô khi bị rơi.
Kinh nghiệm vệ sinh nội thất ô tô sạch đẹp nhanh chóng.
Phụ kiện ô tô không thể thiếu trong những tình huống khẩn cấp.

5 lý do bạn nên súc rửa động cơ xe ô tô thường xuyên

Tẩy rửa những chất cặn bẩn tích tụ lâu ngày

súc rửa động cơ xe ô tô

Sau một thời gian dài sử dụng thì lúc này dầu bôi trơn sẽ có hiện tượng đóng cặn và tích tụ lại bên trong động cơ những chất cặn bẩn. Các chất cặn bẩn này sẽ chảy vào nhớt của động cơ và những ngõ ngách bên trong máy.

Súc rửa động cơ xe ô tô bằng dung dịch chuyên dụng sẽ giúp cho xe của bạn loại bỏ được những chất cặn bẩn. Dòng chảy của nhớt không bị nghẽn các thành phần bên trong động cơ sẽ được bôi trơn.

Tăng độ bền cho máy

Động cơ hoạt động nhưng không được thây nhớt trong thời gian dài, nhớt trong xe sẽ bị vón cục và chứa nhiều mụi carbon. Gây ảnh hưởng đến độ ổn định của động cơ. Việc súc rửa động cơ xe ô tô sẽ đảm bảo cho việc tẩy sạch sẽ những chất dơ bẩn còn sót lại trong máy, giúp động cơ hoạt động đúng với công suất của nó.

Giữ cho dầu mới được sạch

nên súc rửa động cơ xe ô tô

Xả nhớt cũ đi các chất cặn carbon, bụi kim loại cùng với 1 phần nhớt sẽ lưu động lại bên trong động cơ. Khi xúc rửa xong  thây dầu mới sẽ đảm bảo được việc những chất cặn này không còn tồn động trong máy và không làm bẩn nhớt mới thây vào.

Tẩy sạch những gì mà lọc dầu bỏ sót

Bên trong bộ phận lọc nhớt sẽ giữ lại những chất cặn bẩn có kích cỡ chừng 25 microns khoảng 1/1000 của 1 inch. Bên trong nhớt sẽ có tồn động những hạt với kích thước nhỏ không bị cản lại. Sau một thời gian chúng sẽ tích tụ lại bên trong động cơ tạo thành dạng bùn, cản trở những chi tiết vận hành.

Rửa sạch những chi tiết cơ khí

những lý do nên súc rửa động cơ xe ô tô

Các chất cặn bẩn cùng với bùn tích tụ lâu ngày bên trong động cơ, lúc này chúng sẽ bám lên trên những chi tiết cơ khí. Tạo nên một lớp keo dính cản trở sự hoạt động của những chi tiết này.

Việc súc rửa động cơ xe ô tô giúp cho các thành phần không làm từ chất liệu kim loại chẳng hạn như đệm cao su chịu nhiệt sẽ không bị chai hay nứt gãy. Bảo vệ động cơ hoạt động tốt hơn và bền bĩ hơn.

Leave a Reply