Tăng tuổi thọ xe ô tô cần tránh những thoái quen sau

Kinh Nghiệm

Đôi khi những thoái quen thường ngày của bạn thân bạn tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế lại rất có hại đối với xế cưng của bạn. Thấm chí nó còn gây hại nghiêm trọng đối với ô tô của bạn nếu như thoái quen này lập đi lại nhiều lần trong một khoảng thời gian dài. Tăng tuổi thọ xe ô tô ngoài việc chăm sóc và giữ gìn nó tốt, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên thì điều tiếp theo bạn cũng cần nên làm đó chính là tránh xa những thoái quen gây hại này.

Xem thêm

1. Cách nhận biết phụ kiện ô tô chính hãng khi mua tại cửa hàng.
2. Kinh nghiệm mua xe ô tô lần đầu cần xác định những gì.
3. Cách vệ sinh nội thất ô tô ngay tại nhà không cần ra tiệm.

Những thoái quen hằng ngày gây hại cho tuổi thọ xe ô tô

Rửa xe dưới trời nắng

tuổi thọ xe ô tô

Rửa xe vệ sinh bên ngoài và bên trong xe, bộ phận bên dưới gầm xe là cách giữ gìn nhan sắc cho xế cưng của bạn để nó luôn mới mẻ mỗi ngày. Chống rỉ sét khi dính bùn đất hoặc di chuyển qua vùng nước phèn nước mặn. Nhưng việc bạn rửa xe ngoài nắng thường xuyên sẽ làm cho lớp sơn xe bị bạc màu nhanh và xe nhanh chóng xuống cấp.

Đợi báo hết xăng dầu mới đổ

Đây là thoái quen không tốt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe ô tô vì nếu như bạn thường xuyên để xăng dầu trong xe chạy cạn kiệt hết rồi mới đỗ thì thoái quen này sẽ làm giảm thọ của bộ phận bơm dầu bên trong xe. Làm ảnh hưởng đến quá trình làm mát động cơ.

Ít sử dụng phanh tay

Khi bạn ít sử dụng phanh tay thì tuổi thọ của hộp số cũng sẽ giảm đi, việc thường xuyên sử dụng phanh tay sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn và tăng tuổi thọ cho bộ phận hộp số xe ô tô.

Quên không thây dầu

Bạn nên thây dầu thường xuyên cho xe theo định kỳ cứ canh đi chừng 5.000 dặm tầm 8.000 km thì thực hiện việc thây xăng dầu một lần để bôi trơn động cơ. Vì dầu chạy lâu ngày thường bị cặn nó mất đi tác dụng bôi trơn động cơ làm giảm tuổi thọ xe ô tô của bạn. Việc thây dầu thường xuyên không chỉ giúp cho động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn mà tuổi thọ cũng như độ bền cũng được tăng cao.

Khỏi động máy là mở điều hòa ngay

Nhiều chủ xế thường xuyên mắc phải thoái quen không tốt này vì khỏi động máy xong kiêm luôn bật điều hòa sẽ làm cho phụ tải của động cơ tăng làm tỏn hại bộ phận mô tơ của động cơ.

Dừng máy khi chưa về số 0

Dừng xe khi vẫn còn gài số là thoái quen không tốt nhất là những người mới biết lái xe thường hay mắc phải lỗi này, nó làm ảnh hưởng đến độ bền của xe. Tốt nhất bạn nên phanh dừng xe lại về lại số 0 rồi mới tắt máy.

Tăng tuổi thọ xe ô tô bạn cần tránh những thoái quen xấu bên trên, mặc dù là những chi tiết nhỏ thôi nhưng nó sẽ góp phần giúp bạn giữ được chiếc xe bền lâu hơn.

Leave a Reply