Những vật dụng cần phải có trên xe ô tô khi đi chơi xa

Kinh Nghiệm

Những ngày nghỉ lễ dài bạn thường chọn cho mình những chuyến đi xa, đương nhiên nó chẳng thể nào thiếu đi được sự có mặt của xế cưng. Để có một chuyến đi an toàn, vui vẻ thì bạn cần bảo trì và kiểm tra xế cưng của mình một cách thường xuyên kĩ lưỡng. Những vật dụng cần phải có trên xe ô tô được chia sẻ bên dưới đây là thứ không thể thiếu, chúng sẽ là phao cứu sinh nếu như bạn có gặp sự cố gì xẩy ra.

Những vật dụng cần có trên xe ô tô khi di chuyển đường xa

  1. Hộp y tế

vật dụng phải có trên xe ô tô

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu, chính vì thế mà hộp y tế là thứ không thể thiếu. Trong mỗi chuyến đi đường dài, bạn sẽ phải chuẩn bị một hộp y tế nho nhỏ, tại đó cần phải có chuẩn bị đầy đủ bông băng, gạt, thuốc sát trùng cùng với nhiều thứ thuốc thiết yếu khác như tiêu chạy, đầy hơi, say tàu xe. Đối với những mẫu xe mới trên xe luôn trang bị sẵn hộp y tế nhỏ gọn.

  1. Lốp xe dự phòng

những vật dụng phải có trên xe ô tô

Bạn cần phải đảm bảo rằng trên xe của mình luôn có sẵn một lốp dự phòng, đây chính là vật dụng cần phải có trên xe ô tô vì trong trường hợp xe thủng lốp dọc đường. Lốp dự phòng lúc này sẽ là cứu cánh giúp bạn giải quyết được tingf trạng trước mắt của mình. Thây lốp dự phòng không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian phải chờ đợi đội cứu hộ dự phòng đến.

  1. Bộ dụng cụ sửa xe

vật dụng cần phải có trên xe ô tô

Trong những chuyến đi xa thì bộ dụng cần có như tua víc, cờ lê, khóa để tháo lắp bánh hay mỏ vịt để tháo cầu chì…chúng sẽ giúp bạn kiểm tra hay tháo mở những hệ thống cần.

  1. Bơm xe dự phòng

các vật dụng phải có trên xe ô tô

Bơm mini cũng là vật dụng quan trọng cho những chuyến đi xa của bạn, nó sẽ vô cùng có ích khi bánh xe của bạn bị non hơi hay bị thủng nhẹ. Trong lúc này bạn chỉ cần mang bơm ra bơm đầy bánh xe là bạn có thể di chuyển được quảng đường dài tìm ra gara mà không cần phải thây lốp dự phòng vào. Giá của chiếc bơm này không quá đắt chưa đến 1 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu vật dụng cần thiết trên xe ô tô này rồi.

  1. Dây câu bình

vật dụng phải có trên xe ô tô khi đi xa

Nếu như xe của bạn bị đột ngột chết bình thì bộ dây câu bình lúc này sẽ là cứu cánh giúp bạn dễ dàng câu điện từ xe máy hoặc xe ô tô nào khác để khởi động xe tiếp tục hành trình di chuyển.

  1. Dây kéo xe

Trường hợp xe của bạn không may mắn di chuyển vào cung đường sình lầy rồi mắc kẹt lại ở đó thì sợi dây kéo trong tay sẽ giúp bạn lôi xế cưng của mình thoát khỏi kiếp nạn.

  1. Đèn pin

những vật dụng cần phải có trên xe ô tô

vật dụng cần phải có trên xe ô tô khi bạn di chuyển vào ban đêm và chăng may xe bị hỏng hóc. Chiếc đèn pin sẽ giúp bạn có đủ ánh sáng để kiểm tra động cơ hoặc làm tín hiệu cảnh báo cho những phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

  1. Thức ăn dự trữ

Trong mỗi chuyến đi xa thường bạn sẽ đặt trước nơi ăn chốn ở, nhưng xe hư hỏng dọc đường sẽ làm chậm hành trình của bạn. Thức ăn sẽ vặt như bánh, trái cây, nước lọc sẽ cứu đói cho bạn khi xe hỏng xẩy ra.

Leave a Reply